Hướng dẫn bật lại Windows Media Player trên Windows 10

Đánh giá bài viết

Trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update việc Windows 10 update loại bỏ Windows Media Player cũng nằm trong kế hoạch của Microsoft.

Hướng dẫn bật lại Windows Media Player trên Windows 10

Mặc dù Windows Media Player không hẳn là trình phát đa phương tiện thiết yếu trên hệ điều hành Windows. Người dùng còn có nhiều sự lựa chọn thay thế sử dụng các ứng dụng, trình phát đa phương tiện của bên thứ 3 chẳng hạn như VLC Media Player, chưa kể đến ứng dụng Films & TV trên Windows 10, nhưng khá nhiều người dùng vẫn yêu thích và lựa chọn sử dụng Windows Media Player để nghe nhạc thay vì cài đặt rắc rối như VLC hay KMP.

Windows 10 update loại bỏ Windows Media Player saukhi người dùng cài đặt bản cập nhật KB4046355 trên các thiết bị chạy Windows 10 phiên bản 1709 (Windows 10 Fall Creators Update). Bản cập nhật Windows 10 KB4046355 này còn được gọi là FeatureOnDemandMediaPlayer, loại bỏ Windows Media Player trên hệ điều hành Windows 10, nhưng không “giết chết hoàn toàn” việc truy cập và sử dụng trình phát đa phương tiện này.

Nếu muốn mang Windows Media Player trở lại, bạn có thể cài đặt trình phát đa phương tiện thông qua cài đặt Add a Feature. Mở Settings => Apps => Apps & Features, sau đó click chọn Manage optional features.

Chọn Add a feature, sau đó cuộn xuống mục Windows Media Player, click vào đó để cài đặt trình phát đa phương tiện.

Chúc các bạn thành công!

Theo dõi
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận