Những điều cần biết về gia hạn bản quyền Kaspersky

Đánh giá bài viết

Trong quá trình bán bản quyền Kaspersky hay cài đặt Kaspersky cho khách hàng, có rất nhiều khách hàng thắc mắc về cách tính bản quyền của phần mềm diệt virus Kaspersky.

Những điều cần biết về gia hạn bản quyền Kaspersky

Bản quyền Kaspersky có cộng dồn hay không?

Bản quyền 3, 5 hay nhiều máy tính thế nào?

Đó là những câu hỏi được nhiều khách hàng hỏi nhiều, và trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ một số thông tin để khách hàng biết và lựa chọn đúng.

Bài viết sẽ gồm 2 phần chính là cách tính thời hạn bản quyền Kaspersky và giải đáp một số thắc mắc liên quan đến việc kích hoạt Kaspersky.

Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn !

1. Cách tính thời hạn bản quyền Kaspersky ở các phiên bản

a. Bản quyền phần mềm Kaspersky có cộng dồn hay không?

– Đối với phiên bản Kaspersky Antivirus (KAV), Kaspersky Internet Security (KIS), Kaspersky Total, Kaspersky Small Office Security (KSOS):

Kaspersky không cộng dồn bản quyền. Bản quyền sẽ được hiện dạng 2 bản quyền riêng biệt được nhập vào trong phần mềm. Khi bản quyền thứ nhất hết hạn thì bản quyền thứ 2 sẽ được sử dụng.

– Đối với phiên bản dành cho doanh nghiệp lớn Kaspersky Endpoint Security for Business (KESB):

Bản quyền Kaspersky sẽ được cộng dồn nhưng thời hạn cộng dồn sẽ được cộng trực tiếp trên key mới xuất ra.

Ví dụ như: Bạn đang xài bản KESB – Select còn thời hạn 2 tháng. Bạn gia hạn thêm 1 năm bản quyền thì key mới của bạn sẽ có thời hạn là 1 năm + 2 tháng (thời hạn còn lại) + thời gian triển khai (thường là từ 1 tháng – 3 tháng)

b. Bạn quyền cho nhiều máy được tính như thế nào?

Bản quyền Kaspersky 3 máy, 5 máy hay nhiều máy được tính kể từ ngày kích hoạt máy đầu tiên. Không áp dụng với phiên bản Kaspersky Endpoint Security for Business, phiên bản này sẽ được nói rõ về cách tính bản quyền ở cuối bài.

* Có 3 máy tính sử dụng Kaspersky Antivirus còn thời hạn như sau:

  • Máy 1: 10 ngày
  • Máy 2: 40 ngày
  • Máy 3: 60 ngày

Nếu sử dụng bản quyền Kaspersky Antivirus cho 3 máy này thì bản quyền sẽ được tính như thế nào?

Trả lời: Như đã trình bày ở trên, bản quyền Kaspersky sẽ không được cộng dồn mà sẽ hiện 2 bản quyền riêng biệt. Sau khi máy thứ nhất hết hạn, bạn quyền mới sẽ được tính. Do đó, bạn quyền bạn sẽ nhận được ở cả 3 máy sẽ là 1 năm + 10 ngày.

c. Bản quyền Kaspersky có dùng được cho phiên bản cũ hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này bạn hãy nhớ nguyên tắc “Tiến 3 lùi 1” của Kaspersky. Tức là nếu bạn đang có bản quyền Kaspersky 2015 thì bạn có thể dùng cho các phiên bản: Lùi 1 phiên bản: Kaspersky 2014, chính nó: Kaspersky 2015, tiến 3 phiên bản: Kaspersky 2016, Kaspersky 2017 và Kaspersky 2018.

d. Chuyển bản quyền Kaspersky dạng code (mã kích hoạt) sang dạng key file

Hiện tại, chỉ có phiên bản Kaspersky Endpoint Security for Business hỗ trợ key dạng file. Các phiên bản khác không hỗ trợ chuyển sang định dạng này.

e. Bản quyền phiên bản Kaspersky Endpoint Security for Business (KESB) có gì khác biệt?

Bản quyền KESB ở 2 dạng là key file và dạng code (mã kích hoạt). Do đó, bạn có thể kích hoạt ngay cả khi máy tính không được nối mạng internet.

Bản quyền KESB được tính từ ngày xuất key chứ không phải ngày kích hoạt. Thời hạn bản quyền sẽ được tính như sau:

  • Thời hạn bản quyền bạn mua + Thời gian triển khai được cộng thêm (thường là từ 1 đến 3 tháng tùy thuộc vào số lượng máy và thời hạn mua)
  • ​Chẳng hạn, bạn mua bản quyền KESB 1 năm cho 100 máy tính thì thời hạn bản quyền sẽ là:
    • Thời hạn bản quyền = 1 năm + thời gian triển khai.
    • Trong đó, thời hạn triển khai thường ở khoản 1 tháng đến 3 tháng – Thời hạn này xuất hiện ngẫu nhiên khi xuất key.

2. Các câu hỏi liên quan đến việc kích hoạt Kaspersky

a. Bản quyền Kaspersky mua tại Việt Nam có thể kích hoạt tại nước ngoài không?

Không, bản quyền Kaspersky mua tại Việt Nam chỉ có thể kích hoạt tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu đã kích hoạt tại Việt Nam thành công, bạn hoàn toàn có thể mang máy tính sang nước ngoài và sử dụng (Chẳng hạn như trường hợp bạn đi công tác nước ngoài).

Kaspersky căn cứ trên địa chỉ IP để xác định quốc gia bạn kích hoạt. Nên bạn có thể Fake IP để kích hoạt. Tuy nhiên, chỉ nên xem đây là giải pháp “chữa cháy” chứ đừng quá lạm dụng nó.

b. Có thể kích hoạt bản quyền Kaspersky trên máy tính không nối mạng internet hay không?

Như đã trình bày ở trên, Kaspersky Lab đã không hỗ trợ bản quyền dạng key file. Do đó, để kích hoạt Kaspersky bạn cần nối mạng internet cho máy tính. Bạn chỉ cần sử dụng một thiết bị 3G là có thể dễ dàng kích hoạt Kaspersky.

Chỉ duy nhất phiên bản dành cho doanh nghiệp lớn hỗ trợ dạng key file. Do đó, nó có thể kích hoạt cho các máy tính không nối mạng internet.

c. Có thể kích hoạt key Kaspersky trên máy tính khác hay không?

Có, Kaspersky quản lý bản quyền theo số lượng máy. Nghĩa là nếu bạn đã kích hoạt bản quyền trên máy tính A, sau khi gở bỏ hoàn toàn Kaspersky tại máy tính này. Bạn có thể sử dụng key Kaspersky cho một máy tính khác. Miễn sao đảm bảo không vượt quá số lượng và số lần kích hoạt quy định của Kaspersky.Nếu bạn đang cài Kaspersky trên một máy tính mà máy tính này bị hư, hoặc bạn không muốn bảo vệ trên máy này nữa. Bạn hoàn toàn có thể gở bỏ ở máy này và sử dụng key để kích hoạt trên máy khác. Thời hạn bản quyền vẫn được bảo lưu cho bạn.

Bạn vẫn còn thắc mắc hay muốn đóng góp ý kiến hoặc liên hệ cho chúng tôi nhé.

Xin cảm ơn.

Theo dõi
Nhận thông báo cho
guest
1 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Bùi anh Tuấn

Quá thừa cho bài viết