Chi tiêu thế nào cho tiết kiệm? Ebook quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

9:04 16/03/2019 Lượt xem: 586

Hàng ngày, mỗi cá nhân hay hộ gia đình đều “hít thở” trong môi trường có mùi của tiền bạc. Đi làm kiếm tiền? Đầu tư lưu thông dòng tiền và sản sinh lợi nhuận? Mua bảo hiểm tránh rủi ro? Dùng thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng? Các khoản trả góp mua nhà; Tiền học cho con; Đóng góp tiền vào quỹ chung giữa hai vợ chồng? Tiền đi chợ? Đi lại? Tích cóp cho việc nghỉ hưu, thất nghiệp….

Chi tiêu thế nào cho tiết kiệm?

Cho dù là nhu cầu tài chính ngắn hay dài hạn. Tất cả đều phụ thuộc vào các yếu tố: thu nhập, chi phí, tiết kiệm, đầu tư, lập ngân sách, mục tiêu cá nhân và mong muốn của bạn.

Nhưng để tận dụng tối đa thu nhập và tiền tiết kiệm, điều quan trọng là bạn phải có hiểu biết về tài chính. Điều này giúp phân biệt giữa lời khuyên tốt – xấu và đưa ra những quyết định sáng suốt trong quá trình thực hiện.

Chi tiêu thế nào cho tiết kiệm?

Nhiều người nghĩ rằng việc quản lý tài chính cá nhân chỉ cần thiết khi có nhiều tiền, đây là một sai lầm nghiêm trọng. Bởi nếu không biết cách quản lý tốt những gì đang có thì khi có thêm hoặc mở rộng, mọi thứ sẽ trở nên rắc rối, bế tắc hơn mà thôi.

Tải về Ebook quản lý tài chính cá nhân hiệu quả:


Trend Micro 2018 giam gia 40%