Phan mem diet virus tot nhat 2018

Hướng dẫn giải mã dữ liệu bị virus GandCrab Ransomware mã hóa

15:48 03/03/2018 Lượt xem: 4,647

GandCrab Ransomware xuất hiện vào cuối tháng 1 năm nay, và lần đầu tiên được mô tả chi tiết trong một bài báo trên máy tính Bleeping Computer. Nó được quảng cáo như là một chương trình Ransomware-as-a-Service trên một diễn đàn về tội phạm trên mạng cho những người sử dụng tiếng Nga.

Sử dụng bộ giải mã Gandcrab của Bitdefender để giải mã các tệp tin GDCB ​​

Dữ liệu của bạn có thể được giải mã bằng bộ giải mã GandCrab của Bitdefender, bạn phải có ít nhất bản ghi chú mã hóa thể hiện trên máy tính của bạn và 5 tệp mã hóa sẽ được kiểm tra để giải mã. Ransom note này được sử dụng để lấy ID độc nhất của nạn nhân, sau đó tải lên Bitdefender để xác định xem có một chìa khóa giải mã cho nó hay không.

Bạn có thể tải xuống GandCrab Decryptor, link được cung cấp ở cuối bài viết và lưu nó trên màn hình desktop. Trước khi chạy chương trình, bạn nên tạo một thư mục được gọi là "Test-decryption" trên máy tính của bạn và sao chép 5-10 các tệp ransom note bị mã hóa vào thư mục đó. Bitdefender sẽ sử dụng thư mục đó để kiểm tra xem trình giải mã có thể giải mã các tệp của bạn hay không.

Tải về Gandcrab của Bitdefender

Một khi bạn đã tạo thư mục "Test-decryption", bấm đúp vào tập tin thực thi BDGandCrabDecryptTool.exe để bắt đầu chương trình. Sau đó, thoả thuận giấy phép sẽ được hiển thị, bạn sẽ nhấp vào nút I Agree để tiếp tục. Khi bạn đồng ý với thỏa thuận cấp phép, giao diện Decryptor Bitdefender GandCrab sẽ được hiển thị như hình bên dưới.

Kế tiếp điều hướng đến thư mục "Test-decryption" trên máy tính của bạn và nhấp vào nút "Scan". Công cụ giải mã bây giờ sẽ lấy ID của bạn từ ransom note và tải nó lên các máy chủ Bitdefender để kiểm tra mã khóa giải mã phù hợp.

Nếu có thể tìm thấy khóa giải mã, trình giải mã decryptor sẽ kiểm tra nó đối với 5 tệp mã hóa. Nếu nó không thể giải mã các tập tin đó, trình giải mã sẽ không tiếp tục giải mã bất kỳ tập tin khác. Nếu thành công, chương trình sẽ thông báo rằng quá trình quét đã kết thúc và tất cả các tệp trong thư mục được chỉ định sẽ được giải mã.

Hình ảnh dưới đây cho thấy nếu các tệp tin được giải mã thành công.

Trên đây là hướng dẫn cách các bạn có thể khôi phục các tệp tin tin bị mã hóa, bạn có thể đánh dấu vào hộp kiểm "Scan entire system" để quét lại lần nữa. Để an toàn, bạn cũng có thể đánh dấu kiểm vào nút "Backup file" để bạn có bản sao lưu trong trường hợp giải mã không thành công và các tệp bị hỏng. Xin lưu ý rằng làm như vậy sẽ để lại rất nhiều các tập tin tạm sau đó bạn sẽ cần phải làm sạch bằng tay.

Hy vọng với bài viết này các dữ liệu bị mã hóa bởi ransomware có thể tìm về với bạn, để phòng ngừa cho tương lai, khuyên các bạn nên có một trình chống virus đủ mạnh được cài đặt trên máy tính, nhất là các máy tính dùng chung mạng LAN, khi một máy bị nhiễm cả hệ thống sẽ sụp đổ. Chúc may mắn !

Nguồn: Sưu tầm

Tư vấn sử dụng phần mềm diệt virus!

Để bảo vệ trước virus, mã độc tống tiền ngày càng tinh vi, quý khách nên nâng cấp diệt virus, update cở sở dữ liệu và cài phần mềm diệt virus tốt nhất như Bitdefender hoặc một số phần mềm khác nhé.

Đặt mua Bitdefender chính hãng giá rẻ nhất

Cám ơn!


Trend Micro 2018 giam gia 40%