Hướng dẫn giải mã file virus GANDCRAB 1,4 và 5

10:10 25/07/2019 Lượt xem: 983

Hãng bảo mật Bitdefender mới đây đã tích cực phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới, phát hành thành công một bộ giải mã phiên bản mới nhất cho mã độc tống tiền GandCrab vốn đã làm mưa làm gió trên toàn thế giới trong suốt hơn 1 năm qua.

Với phiên bản GandCrab 5.2, các nạn nhân của mã độc này có thể dễ dàng giải mã những tệp tin đã bị mã hóa bởi những phiên bản 1, 4 và 5 đến 5.2.

Thông báo chính thức từ Bitdefender và Europol cho biết, họ đã phát hành bộ giải mã ransomware GandCrab để giúp các nạn nhân có được công cụ giải mã “đặc trị” cho những file bị mã hóa bởi phiên bản GandCrab mới nhất.

Hướng dẫn giải mã file virus GANDCRAB 1,4 và 5

Bước 1: Tải công cụ giải mã Gandrab 5.2

Nếu hệ thống của bạn bị lây nhiễm GandCrab Ransomware v1, v4 và các phiên bản 5-5.2, thì hiện tại, đã có thể lấy lại toàn bộ các tệp bị mã hóa mà không cần phải trả tiền chuộc bằng cách sử dụng bộ giải mã được cập nhật bởi Bitdefender.

Đầu tiên, hãy tải xuống tệp BDGandCrabDecryptTool.exe từ liên kết này.

Bước 2: Chạy ứng dụng giải mã

Bạn mở tool vừa tải và ấn đồng ý các điều khoản để mở chương trình giải mã lên.

Bước 3: Thực hiện giải mã các file đã bị mã hóa trên máy tính

cong cu giai ma gandcrab

Ấn chọn “Scan Entire System” để ứng dụng dò tìm trong toàn bộ máy tính của bạn những file bị mã hóa và giúp khôi phục lại các dữ liệu của bạn.

Mua Bitdefender chính hãng, giá rẻ ở đâu?

Bitdefender là phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay, với việc cấu hình máy càng ngày càng cao và ổ cứng SSD dần thay thế HDD thì Bitdefender bây giờ vừa nhẹ nhanh và cực kỳ ổn định, bảo vệ tuyệt đối.

Đặt mua Bitdefender giá rẻ

Chúc các bạn vui vẻ.


Trend Micro 2018 giam gia 40%