Những các chụp màn hình máy tính không cần cài phần mềm cực nhanh

9:09 21/09/2019 Lượt xem: 333

Chụp màn hình máy tính Win 7 hay Win 10 hay nói cách khác chụp màn hình laptop Windows 10 là nhu cầu không thể thiếu với hầu hết mọi người khi sử dụng máy tính. Có thể bạn đang cận chụp một đoạn chat, một đoạn văn bản, hay cần hướng dẫn ai đó làm một cái gì trên màn hình windows 10 của mình….

Nhiều lúc bạn chụp lại màn hình của mình bằng điện thoại nên rất khó nhìn thấy được những chi tiết nào bạn muốn thế hiện và không thể cung cấp đúng nội dụng mà bạn muốn thể hiện cho người xem. Nhưng tại sao chúng ta phải làm như vậy khi Windows đã có những công cụ sẵn có để làm điều đó?

Hôm nay Chọn Phần Mềm sẽ hướng dẫn các bạn chụp ảnh màn hình một cách đơn giản không cần cài đặt bất cứ phần mềm nào vào máy tính hay laptop của mình.

Cách 1: Bạn có dùng cách này chụp toàn màn hình windows của mình

Những các chụp màn hình máy tính không cần cài phần mềm cực nhanh

cách làm thường xuyên nhất mà ai cũng hay dùng chụp ảnh bằng cách ấn nút Printscreen (chụp cả màn hình) hoặc Alt + Printscreen (chỉ chụp riêng một cửa sổ).Rồi vào phần mềm Paint mặc định của Windows để paste (Ctrl + V) hình đó xuống, chỉnh sửa và lưu lại.

Nếu bạn không cần chỉnh sữa gì mà muốn gửi file ảnh màn hình của mình qua cho bạn bè hay đồng nghiệp thì có thể dùng cách này để tiết kiệm thời gian.

– Sử dụng phím tắt Windows + Print Screen cùng 1 lúc. bạn sẽ thấy màn hình máy tính nháy 1 cái. Tức là ảnh màn hình đã được chụp xong. Ảnh sau khi chụp sẽ nằm ở folder: Screenshot trong folder Pictures:

Những các chụp màn hình máy tính không cần cài phần mềm cực nhanh

Cách 2: Chụp màn hình laptop win 10 bằng Snipping Tool

Windows 10 hoặc 7, 8 đều có thêm một công cụ gọi là Snipping Tool, cho phép người sử dụng khả năng chụp ảnh màn hình dễ dàng và chính xác hơn. Trong cách này thì bạn có thể chọn những đoạn mình muốn chụp lại mà thôi.

Để khởi động Snipping Tool, bấm vào ô tìm kiếm trên thanh start của windows 10 và gõ “snipping tool” vào thanh tìm kiếm.

Những các chụp màn hình máy tính không cần cài phần mềm cực nhanh

bấm enter rồi chọn sẽ hiện ra của sổ ứng dụng , bạn chọn “New” với các phương thức chụp.

Những các chụp màn hình máy tính không cần cài phần mềm cực nhanh

  • Free-from snip (chọn tự do)
  • Rectangutar (chụp theo khung chữ nhật)
  • Window Snip (chụp cửa sổ)
  • Full Screen (chụp toàn màn hình)

Với 2 cách trên thì bạn đã có thể chụp màn hình máy tính Win 10 cực kỳ dễ dàng có một bức ảnh đẹp, chuyên nghiệp hơn giống hình chụp của bài hưỡng dẫn mình đang thực thiện cho các bạn. Ở bài sau mình sẽ giúp các bạn những phần mềm chụp ảnh màn hình hữu dụng nhất nhé. cảm ơn mọi người rất nhiều.

Chúc các bạn thành công.


Trend Micro 2018 giam gia 40%