Những phần mềm chống virus tống tiền Anti-Ransomware tốt nhất hiện nay

10:14 29/05/2017 Lượt xem: 1,706

Cùng với các dòng virus, spyware hay adware, ransomware là một trong những nhân tố xuất hiện trong việc tấn công về an ninh vào bảo mật của người dùng có sự phát triển một cách mạnh mẽ trong khoảng vài năm trở lại đây.

Điều đó được thể hiện qua không chỉ sự gia tăng trong số lần tấn công với sự có mặt của ransomware, mà còn nằm ở mức độ nguy hiểm của nó gây nên đối với người dùng. Về cơ bản, ransomware cũng là mã độc có thể được phát tán theo nhiều cách tương tự như các chủng loại virus khác khi nó có thể được tìm thấy trong các chương trình giả mạo với mã độc, hay các bức email không rõ nguồn gốc cụ thể. Thế nhưng ransomware không hề dừng ở việc phá hoại, nó còn có cơ chế mã hóa để biến các tập tin người dùng lưu trữ thông thường thành các tập tin được mã hóa với các chìa khóa giải mã nằm trong tay của những ai phát triển ra các loại ransomware khác nhau, và đương nhiên, nó cũng sẽ có yêu cầu tới người dùng trong việc trả phí để nhận các chìa khóa giải mã như là cách họ có thể lấy lại các dữ liệu của mình, dù rằng trên thực tế điều này chưa có tiền lệ xảy ra ngay cả khi chính các tập tin đó đã được trả một khoản không nhỏ . Chính vì thế mà chúng ta cần có những biện pháp ngăn ngừa trước khi ransomeware có thể tiếp cận thông qua các chương trình được phát triển để dành riêng đối với chủng loại này.

1. Trend Micro Internet Security

Trend Micro là một trong số ít những công ty phát triển các công cụ bảo mật trên Internet dám khẳng định rằng người dùng của mình thật sự an toàn trước cuộc tấn công liên quan đến an ninh mạng mạnh mẽ từ WannaCry Ransomware ở thời điểm hiện tại. Phần mềm Internet Security của Trend Micro có thể ngăn chặn các nguy cơ đến từ các thư email mang tính giả mạo cũng như có thể ngăn chặn sự hoạt động của các ransomware trên thiết bị và loại bỏ hàng tá những vấn đề nguy hại nào khác trước khi nó có thể xâm nhập chính vào chiếc PC của người dùng. Theo những báo cáo của mình, Trend Micro trung bình có thể chặn đứng tới 250 nguy cơ gây hại mỗi ngày cho người dùng, một con số không hề nhỏ đối với một công cụ bảo mật đến từ hãng này. Bên cạnh hoạt động hiệu quả với các tác nhân kể trên, Trend Micro cũng mang đến khá nhiều những tính năng hữu ích khác dành cho bộ công cụ Internet Security của mình để bảo mật tốt hơn quyền riêng tư của người dùng trên các công cụ đa phương tiện, hay ngăn chặn sự truy cập một cách trái phép của trẻ em tới một số trang miền không an toàn, cũng như tối ưu hóa một cách tốt nhất hiệu năng của thiết bị mà người dùng đang sử dụng ngay cả khi có một công cụ bảo mật như Internet Security hoạt động ngầm ngay bên dưới đó

Mặc dù là một công cụ trả phí, thế nhưng bên cạnh đó, Trend Micro cũng mang đến các giải pháp hoàn toàn miễn phí trong trường hợp thiết bị của người dùng bị nhiễm ransomware. Với Crypto Ransomware Files Decrypted Tool và LockScreen Ransomware Tool, các công cụ này sẽ nhanh chóng nhận diện sự có mặt của ransomware cũng như loại bỏ chúng và giải mã các tập tin được lưu trữ trên thiết bị chịu sự tác động xấu từ các ransomware này gây nên.

2. Zemana Antimalware

  • Nền tảng: Windows 7, 8, 10

Zemana Antimalware là một trong những công cụ ngăn chặn malware tốt nhất dành cho người dùng cá nhân trên nền tảng Windows. Zemana Antimalware không chiếm quá nhiều dung lượng lưu trữ như các công cụ bảo mật khác, thế nhưng nó mang lại một hiệu quả không hề kém cạnh để bảo vệ người dùng khỏi sự tác động xấu từ mạng Internet trong đó có ransomware. Mặc dù sự gia tăng của các đợt tấn công từ ransomware ngày càng nhiều, thế nhưng Zemana chưa hề tỏ ra kém cạnh hay thua cuộc với vấn đề này để trở thành một trong những giải pháp hàng đầu mà người dùng có thể hoàn toàn đặt niềm tin của mình vào đó, và điều này càng được khẳng định hơn nữa với sự chứng nhận của MRG Effitats, một công ty hàng đầu trong việc kiểm tra các giải pháp bảo mật trên các công cụ hiện nay. Ngoài việc hoạt động một cách hiệu quả với các ransomware, Zemana Antimalware cũng có thể nhận diện và loại bỏ các spyware, adware và các loại malware cứng đầu khác ra khỏi hệ thống của người dùng. Với khả năng bảo vệ theo thời gian thực cũng như tích hợp vào trình duyệt, người dùng có thể an tâm trong việc thiết bị được an toàn từ khi mọi thứ được phát hiện kể cả khi đang lướt một trang web bình thường đi chăng nữa.

Mặc dù là một giải pháp hoàn toàn miễn phí để sử dụng, thế nhưng bên cạnh đó, Zemana Antimalware cũng có các tùy chọn trong các phiên bản trả phí, và hãng phát triển của ứng dụng luôn khuyến nghị người dùng nâng cấp lên gói Premium để có thể nhận được sự bảo vệ tốt nhất trên hệ thống thời gian thực của mình cũng như ngăn chặn một cách hiệu quả các tác động của ransomware.

3. Bitdefender Internet Security 2017

Bitdefender là một trong những cái tên không còn mấy xa lạ đối với người dùng trong các công cụ ngăn chặn virus cũng như hệ thống phần mềm bảo mật trên Internet hoàn toàn mạnh mẽ. Bitdefender Internet Security mang đến cho người dùng sự bảo mật hàng đầu trong các nguy cơ không an toàn đến từ thế giới Internet bên cạnh được cập nhật liên tục để nhận dạng và loại bỏ các ransomware trước khi nó tìm được đường vào thiết bị của người dùng theo các phương thức khác nhau. Với Bitdefender, người dùng có thể đặt các tập tin quan trọng vào một chế độ bảo mật đặc biệt để đảm bảo rằng nó hoàn toàn vô hại ngay cả khi hệ thống của bạn có vô tình bị nhiễm ransomware đi chăng nữa nhằm bảo đảm không chỉ độ an toàn trong dữ liệu mà còn có thể khôi phục lại chúng sau khi chuyển chúng ra một chiếc máy tính an toàn hơn hay cài đặt lại toàn bộ hệ thống. Ngoài ra, Bitdefender cũng hỗ trợ thêm các giải pháp bảo mật cho người dùng trong quá trình kết nối tới các điểm truy cập Wi-Fi ở các địa điểm công cộng hay không yêu cầu mật khẩu kết nối hay các tính năng khác như Parental Advisor và Privacy Firewall

Bitdefender ở thời điểm hiện tại có cung cấp công cụ ngăn chặn ransomware một cách hoàn toàn miễn phí để người dùng ngăn chặn một cách hiệu quả các dòng ransomware hiện nay như CTB-Locker, Locky, Petya và TeslaCrypt. Đương nhiên điều này chỉ được xem như một liều thuốc phòng tránh cơ bản, và nếu bạn cần nhiều hơn thế ở một khả năng bảo mật theo thời gian thực, thì bộ công cụ Bitdefender Internet Security vẫn là một lựa chọn hữu hiệu hơn cả.

4. Malwarebytes 3

  • Nền tảng: Windows XP, Vista, 7, 8, 10

Đúng như tên gọi của mình, Malwarebytes 3 nhắm đến sự bảo vệ người dùng PC khỏi sự xâm nhập của các malware đã biết đến hiện nay. Công cụ này mang đến một sự nhận diện vô cùng thông minh đối với các malware cũng như tính năng đặc biệt trong việc ngăn chặn các tác động do ransomware gây nên. Malwarebytes tự hào trong việc mang đến công nghệ mang tính tương lai trong việc tạo lớp ngăn chặn cho các tập tin trước sự tấn công từ ransomware. Ngoài các công nghệ liên quan đến ransomware, hệ thống anti-malware, anti-spyware, anti-rootkit cũng cho phép Malwarebytes nhận dạng được các tác động xấu khác theo thời gian thực và loại bỏ hoàn toàn chúng ngay khi vừa đặt chân lên thiết bị cá nhân của người dùng. Đương nhiên đó chưa hẳn là tất cả các tính năng mà Malwarebytes 3 hiện đang có, khi bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng ứng dụng này trong việc tích hợp vào trình duyệt và nhiều ứng dụng khác được cài đặt nếu nó yêu cầu quyền truy cập vào Internet. Không chỉ nhận dạng các loại malware hay ransomware, Malwarebytes 3 với hệ thống cơ sở dữ liệu của mình đủ khả năng để nhận ra được các trang web giả mạo hay chứa mã độc để hạn chế được sự truy cập của người dùng vào đó. Nhìn chung, Malwarebytes 3 là giải pháp tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ có thể nhận dạng và ngăn chặn malware một cách hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại.

5. HitmanPro.Alert

  • Nền tảng: Windows XP, Vista, 7, 8, 10

So với các công cụ bảo mật khác hiện nay, thì mặc dù HitmanPro.Alert có thể ít phổ biến hơn để người dùng biết đến, thế nhưng trên thực tế, nó không hề có sự thua kém trong mặt tính năng ở một công cụ anti-malware mà người dùng thường sử dụng. HitmanPro.Alert có thể nhận dạng bất kì sự hoạt động nào của các ransomware có mặt trên hệ thống và đảm bảo rằng nó hoàn toàn bị loại bỏ và trả lại các tập tin một cách chính xác cho người dùng. Với công nghệ CryptoGuard, HitmanPro.Alert có thể vô hiệu bất kì ransomware nào hiện nay và thực hiện giải mã các nội dung đã bị chúng mã hóa trước đó. Không giống như bất kì các ứng dụng anti-ransomware nào được giới thiệu, HitmanPro.Alert không chỉ dừng lại ở sự tương tác với các ransomware, mà công cụ này còn có thể mở rộng khả năng hoạt động ra bất kì tác động xấu nào trên thiết bị điển hình như các malware hay tập tin chứa mã độc khác.

Ngoài ra, HitmanPro.Alert cũng là một công cụ mang đến giải pháp hỗ trợ quét với các tập tin được lưu trữ trên hệ thống đám mây, hay bảo vệ tài khoản ngân hàng trực tuyến và nhiều giải pháp tiện ích khác dành cho người dùng.

6. Kaspersky Internet Security

Kaspersky Internet Security là một trong những giải pháp thông dụng khác trong việc ngăn chặn các tác động xấu đến từ thế giới Internet mà người dùng có thể tìm thấy, và cũng giống như những công cụ antivirus khác, công cụ đến từ Kaspersky này cũng hoàn toàn hữu hiệu trong việc tương tác với chính các phần mềm ransomware hiện nay. Về cơ bản, Kaspersky Internet Security mang đến một cách đầy đủ khả năng ngăn chặn trước các tác động từ Internet trong đó bao gồm ransomware, cũng như bảo mật quyền riêng tư và thông tin cá nhân của người dùng trong trường hợp thiết bị của họ bị tấn công một cách không lường trước. Ngoài việc xử lí các tác nhân xâm nhập, Kaspersky cũng là liều thuốc phòng ngừa trong việc cảnh báo người dùng từ những trang web nguy hại chứa các mã độc để hạn chế một cách tối đa việc người dùng tự đưa ransomware vào thiết bị của họ trong việc truy cập vào các trang web trên.

Ngoài ra, Kaspersky Internet Security cũng có không ít các tính năng tiện ích khác cung cấp cho người dùng bao gồm việc ngăn chặn việc sử dụng webcam một cách không được phép, hay bảo vệ người dùng trong việc ẩn danh khi đang truy cập vào các điểm truy cập Wi-Fi công cộng, nhất là khi cần phải sử dụng chúng trong các thanh toán trực tuyến.

Trong trường hợp bạn bị tấn công từ các ransomware, và các tài liệu bị mã hóa quan trọng đối với công việc của bạn, thì người dùng có thể tải về một cách miễn phí công cụ bổ trợ Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business trong việc nhận dạng loại ransomware và loại bỏ chúng khỏi hệ thống cũng như thực hiện được các phương thức giải mã đối với các tập tin đã chịu tác động từ những loại ransomware này.

Theo BeeBom


Trend Micro 2018 giam gia 40%