Phan mem diet virus tot nhat 2018

Tại sao phải dùng VPN - Tác dụng khi dùng VPN trong lướt web là gì?

14:35 13/06/2018 Lượt xem: 588

Thói quen chủ quan khi truy cập Wi-Fi công cộng có thể tạo điều kiện cho hacker tấn công người dùng. Nhưng không phải lúc nào cũng có 3G để truy cập an toàn. VPN được phát triển để giải tỏa nỗi lo đó của người dùng.

Các chuyên gia về bảo mật thường xuyên khuyến cáo người dùng về nguy cơ rò rỉ thông tin quan trọng cũng như là mất tiền trong tài khoản ngân hàng khi chủ quan truy cập các điểm truy cập Wi-Fi công cộng.

Không phải tất cả các Wi-Fi công cộng đều không an toàn nhưng với số lượng người dùng đông đảo, khả năng kết nối dễ dàng, Wi-Fi công cộng trở thành một công cụ tuyệt vời cho hacker tấn công vào dữ liệu người dùng và tiền trong tài khoản ngân hàng của nạn nhân. Điều đáng sợ là việc hack dữ liệu qua Wi-Fi không hề khó. Nếu tìm kiếm trên Youtube, có hơn 300.000 video hướng dẫn cách hack Wi-Fi. Hơn nữa, thiết bị cần dùng cũng rất rẻ - chỉ dưới 100 USD. Chiếm được tài khoản ngân hàng và tài khoản cá nhân của nạn nhân, hacker có thể thực hiện nhiều lần và thu được lợi nhuận khổng lồ.

VPN cung cấp lớp bảo vệ giúp bảo mật và mã hóa mọi kênh giao tiếp của người dùng khi kết nối với bất kỳ điểm truy cập Wi-Fi lạ nào (chẳng hạn Wi-Fi ở sân bay, nhà hàng, khách sạn…). Nói cách khác, tính năng VPN sẽ đảm bảo mọi dữ liệu nhận được hoặc gửi đi được mã hóa và bảo mật, không ai có thể theo dõi thông tin của người dùng khi sử dụng tính năng này.

Khi nào thì nên dùng bật và sử dụng VPN?

  • Kết nối các Wi-Fi lạ không đáng tin
  • Truy cập tài khoản ngân hàng và hệ thống thanh toán
  • Thanh toán trực tuyến
  • Sử dụng Email, mạng xã hội, tin nhắn và các hệ thống giao tiếp khác trên Internet.

Nên dùng chương trình VPN nào?

Hiện tại các chương trình VPN lớn đều rất tốt. Ngoài ra các phần mềm diệt virus lớn như Bitdefender, Kaspersky ... đều trang bị VPN kèm theo. Hãy dùng diệt virus và VPN để an toàn dữ liệu của bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo Kaspersky


Trend Micro 2018 giam gia 40%