Phan mem diet virus tot nhat 2018

WannaCry chưa được khắc phục, người dùng đã phải lo nguy cơ mã độc mới

15:47 18/05/2017 Lượt xem: 2,258

Nhóm hacker đang làm hoang mang an ninh mạng toàn cầu vừa tuyên bố sẽ chào bán thêm các mã độc mới tương tự WannaCry trong tháng 6 tới.

Theo tin từ Reuters, ngày 16/5, nhóm hacker Shadow Brokers, nhóm từng nhận đã tung lên mạng một loạt các công cụ tấn công mạng của Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) tuyên bố sẽ tiếp tục chào bán các mã độc mới giúp hacker “mũ đen” có thể xâm nhập được các máy tính, phần mềm và điện thoại phổ biến trên thế giới.

Tuyên bố này được Shadow Brokers đưa ra trong khi mã độc WannaCry lây lan đến hơn 300.000 máy tính trên toàn thế giới từ 12/5 đến ngày 16/5 thì có dấu hiệu chậm lại. Theo thông tin được nhóm này tung lên trang blog của nhóm, nhóm hứa hẹn từ tháng 6 sẽ cung cấp thêm các mã độc mới với tần suất hàng tháng cho bất kỳ ai sẵn sàng trả tiền cho nhóm để mua những công cụ xâm nhập các bí mật thương mại lớn nhất của thế giới công nghệ.

Được biết nhóm hacker này cũng đe dọa sẽ tung lên mạng hàng loạt dữ liệu lấy cắp được từ các ngân hàng sử dụng mạng lưới chuyển tiền quốc tế SWIFT, và các dữ liệu từ các chương trình hạt nhân, tên lửa của Nga, Trung Quốc, Iran và Triều Tiên. Nhóm hứa hẹn sẽ có thêm những thông tin chi tiết hơn trong tháng 6 này.

Theo báo các thống kê về mức độ thiệt hại liên quan đến loạt tấn công khủng khiếp của mã độc WannaCry này, từ ngày 16/5 tốc độ lây lan của mã độc tống tiền này có dấu hiệu suy giảm, chỉ còn ghi nhận một số vụ đơn lẻ với quy mô không lớn lắm. Trong đó, trường Đại học Montreal của Cananda đã bị mã độc này tấn công, có đến 120 máy tính trong số 8.300 máy của trường bị tấn công. Kể từ 12/5 tới nay, Mỹ không ghi nhận thêm các trường hợp tổn thất mới với quy mô lớn, chỉ có gần 10 tổ chức đơn vị tại Mỹ trình báo về việc bị tấn công. Sở dĩ Mỹ đã tránh được tổn thất có thể sẽ lớn hơn là do WannaCry chủ yếu tấn công vào các máy tính sử dụng những phiên bản cũ của hệ điều hành Windows. Trong khi số người dùng ở Mỹ đã nâng cấp Windows hoặc cập nhật thêm “miếng vá” cho máy tính của họ nhiều hơn so với các khu vực khác trên thế giới.

Theo báo cáo, vụ tấn công bằng mã độc WannaCry gây thiệt hại nặng nề nhất tại Nga, Đài Loan, Ukraine và Ấn Độ.

Đặt mua Bitdefender 2017 giá rẻ

Nguồn: Kaspersky Việt Nam


Trend Micro 2018 giam gia 40%