Cách diệt virus, quét virus trên windows 11

Bạn cảm thấy máy tính Windows 11 của mình có dấu hiệu lạ và chậm chạp nghi ngờ do virus. Bạn nên quét virus thử để chắc chắn tìm ra được nguyên nhân gây chậm. Trên Windows 11 có một phần mềm diệt virus mặc định tên là Windows Security diệt virus khá hiệu quả. Nếu bạn chưa biết cách diệt virus như thế nào thì trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết nhé.

Cách diệt virus trên windows 11

Nếu như bạn không biết phần mềm diệt virus nào tốt thì tôi khuyên bạn nên sử dụng Windows Denfender có sẵn mà không cần phải cài đặt phần mềm gì thêm ở bên ngoài cả. Mình đã có một thời gian sử dụng và cảm thấy phần mềm này càng ngày càng hoàn thiện và diệt virus rất tốt. Các bước để quét virus trên windows 11 như sau:

Cách 1: Quét theo ổ đĩa, thư mục và file cụ thể. Bạn chỉ cần chuột phải vào nó và chọn Show More Options chọn tiếp Scan with Microsoft Defender.

Quét virus tại một ổ đĩa, file cụ thể trong windows 11

Ngay lập tức phần mềm diệt virus sẽ hiện ra và bắt đầu quét khu vực bạn chọn. Có một thanh màu xanh hiển thị ước lượng phần trăm đã quét được. Estimated time remaining là thời gian dự tính sẽ quét xong. Thường thì do bạn tắt phần mềm này đi thì máy mới bị nhiễm virus, còn vẫn bật thì ít khi bị lắm.

Scan options win 11

Phương pháp này giúp bạn có thể quét virus rất nhanh. Ví dụ như khi bạn vừa mới cắm USB hoặc thẻ nhớ vào máy tính thì khi ổ vừa mới hiện ra trong This PC thì bạn hãy thực hiện quét ngay. Tránh trường hợp virus xâm nhập từ USB. Hoặc bạn vừa tải về một file lạ và nghi ngờ chứa virus thì cũng có thẻ chuột phải vào file đó và chỉ quét 1 file đó.

Thời gian quét mình thấy diễn ra khá nhanh, có thể đây là tính năng Quick Scan.

Một số phần mềm diệt virus phổ biến nên dùng

Nguồn: https://hoaky68.com/windows/cach-diet-virus-windows-11/

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận