Hướng dẫn cách diệt virus ẩn hết thư mục và tạo các file giả thư mục .exe

Đánh giá bài viết

Máy bị dính Virus! Hiện tại các Folder có thêm đuôi *.exe! Kiểm tra dung lượng thì còn nguyên, nhưng vào trong thì không thấy có file nào, gõ đường dẫn vào thanh địa chỉ thì vẫn truy cập được

Hướng dẫn cách diệt virus ẩn hết thư mục và tạo các file giả thư mục .exe

Đây là lỗi thường gặp khi các bạn cắp USB từ máy bị virus vào máy tính của bạn, hoặc bạn tải file mã độc trên mạng về. Virus này thuộc dòng virus phá hoại khi nó tự động ẩn các folder của bạn và tạo ra các folder.exe giả mạo. Bạn mở ra không thấy dữ liệu nhưng kiểm tra thì dung lượng vẫn còn, các bạn nên dùng phần mềm diệt virus và cách phục hồi trước khi format ổ đĩa.

Làm sao để diệt virus giả mạo folder .exe

Với virus này hiện tại có nhiều phần mềm diệt được trong đó có cả miễn phí và tính phí. Nhưng theo mình để bảo vệ toàn diện và lâu này bạn nên mua 1 phần mềm mạnh mẽ để bảo vệ lâu dài. Các bạn có thể dùng Bkav Pro, Eset, Trend Micro, Kaspersky … Đặt biệt là dùng phần mềm Bitdefender.

Bitdefender là diệt virus tốt nhất nhì hiện nay, phần mềm sử dụng rộng rải trên toàn thế giới. Phần mềm bảo vệ toàn diện và an toàn cho người dùng, chúng tôi tư vấn bạn nên sử dụng?

Tải về Bitdefender chính hãng dùng thử 30 ngày miễn phí

Đặt mua Bitdefender giá rẻ

Làm sao để khôi phục dữ liệu đã bị ẩn?

Có nhiều phần mềm để khôi phuc, ở Việt Nam các bạn nên sử dụng phần mềm Bkav show hidden file, tool này đơn giản và không quản cáo. Thực hiện nay, các bạn có thể tải và xem bài hướng dẫn đơn giản ở link dưới.

Hướng dẫn hiện file bị ẩn

Chúc thành công,

Theo dõi
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận