Hướng dẫn sửa lỗi win 10 bị treo sau khi cài đặt Bkav Pro

Đánh giá bài viết

Trong  khoảng thời gian gần đây, có rất nhiều người khi cài đặt Bkav Pro trên hệ điều hành Windows 10 gặp phải tình trạng xung đột khiến máy bị treo màn hình xanh không khởi động được với thông báo lỗi hình mặt buồn: “Your PC ran into a problem and needs to restart… error 0xc000021a”

Hướng dẫn sửa lỗi win 10 bị treo sau khi cài đặt Bkav Pro

Nguyên nhân

Nguyên nhân là bởi Bkav Pro chưa tương thích với hệ điều hành Win 10 gây ra xung đột giữa file chạy ngầm Bkav Auto. So với hệ điều hành và phần mềm diệt virus Windows Defender (được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows 10). Lỗi tương tự cũng thường hay gặp khi cài đặt Bkav Pro trên hệ điều hành Windows 8.1 nhưng ít hơn.

BkavAuto.Sys là file dịch vụ chạy ngầm được thực hiện trong quá trình khởi động lại Windows. BkavAuto.Sys đảm nhận chức năng chống lại các truy nhập bất hợp pháp từ hệ thống vào các file trong thư mục “C:\Program Files\Bkav Pro\” và hệ thống registry của Bkav tại: “HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Bkav”. Nhưng khi hệ điều hành Windows 10 cũng muốn truy nhập vào các thư mục này sẽ khiến 2 tiến trình của Windows và Bkav xảy ra xung đột và dẫn tới máy bị treo.

Đặt mua Bkav Pro giá rẻ

Cách khắc phục

Để cài đặt Bkav Pro trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 10, cách đơn giản nhất chính là vô hiệu hóa file hệ thống BkavAuto.Sys của Bkav để tránh file này xảy ra xung đột với Windows.

Bước 1: Tải về Bkav Pro phiên bản mới nhất về.

Bước 2: Tiến hành cài đặt Bkav.

Ngay sau khi đã cài đặt hoàn thành, phần mềm Bkav Pro sẽ yêu cầu bạn khởi động lại máy tính, các bạn đừng khởi động lại ngay mà hãy bấm vào nút “Nhắc lại sau 15 phút”. Chú ý: nếu bạn khởi động lại máy tính thì sẽ bị treo máy ngay và không thể có cơ hội thực hiện việc vô hiệu hóa “BkavAuto.Sys” đâu nhé.

Sau đó, bạn đóng phần mềm Bkav Pro lại rồi mở “My Computer” truy cập vào đường link sau: “C:\Windows\System32\drivers\” rồi tìm file “BkavAuto.Sys” và xóa đi. Do file “BkavAuto.Sys” có thuộc tính ẩn nên bạn bắt buộc phải bật chế độ hiện file ẩn trong “Control Panel” -> “Folder Options” mới có thể nhìn thấy file này hoặc có thể sử dụng phần mềm PCHunter tại đây để xóa “BkavAuto.Sys” nhé.

Sau khi bạn đã chắc chắn xóa được file “BkavAuto.Sys” thành công, bạn hãy khởi động lại máy tính. Chúc mừng bạn đã thực hiện thành công! Bkav Pro sẽ hoạt động trơn tru hơn.

Theo dõi
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận