Hướng dẫn tắt update Windows 11 đơn giản

Đánh giá bài viết

Nếu bạn đang cảm thấy gần đây Windows 11 có nhiều bản cập nhật bị lỗi hoặc bạn cảm thấy phiền mỗi khi nó cập nhật windows thì chúng ta có thể tắt cập nhật tạm thời Windows 11 đi đấy. Và đó cũng chính là nội dung của bài viết ngày hôm nay.

Cách tạm dừng cập nhật windows 11

Hiện nay Windows 11 cung cấp tùy chọn cho phép bạn tạm dừng cấp nhật Windows lên tới 5 tuần liền, một khoảng thời gian vừa đủ để bạn cảm thấy nghỉ ngơi. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn Windows + I để mở ứng dụng cài đặt Setting lên. Bên trái là danh sách các mục và dưới cùng bạn sẽ nhìn thấy mục Windows Update, mở nó ra.

Bước 2: Trong mục này bạn sẽ nhìn thấy mục Pause Update (Tạm dừng cập nhật). Khi bạn nhấn vào noó sẽ hiện một Menu bảng chọn cho bạn pause for 5 weeks (Tạm dừng update 5 tuần).

Tạm dừng cập nhật windows 11

Bạn chọn thời gian tạm dưng và bạn muốn. Vậy là xong rồi đấy. Chỉ vậy thôi.

Tạm dừng cập nhật Windows vô thời hạn

Trong Windows 11 có một dịch vụ chạy ngầm có chức năng cập nhật và kiểm tra cập nhật Windows 11. Các bước thực hiện để tắt tính năng này đi như sau:

Bước 1: Nhấn Windows + S để mở bảng tìm kiếm. Gõ tìm kiếm chữ service rồi Enter.

Bước 2: Phần mềm quản lí các dịch vụ đó hiện ra, bạn cuộn xuống dưới cùng sẽ nhìn thấy một service tên là Windows Update.

Dịch vụ Windows Update

Bước 3: Nháy đúp chuột vào nó để mở phần thiết lập cho dịch vụ này. Một cửa sổ mới hiện ra. Tại mục Service status thì bạn nhấn nút Stop. Mục Startup Type thì bạn chọn Disabled.

Tạm dừng windows update win 11

Nhấn Ok để lưu và thoát các chương trình. Như vậy là bạn đã tạm dừng thành công rồi đấy. Khi nào cần bật lại thì chỉ cần làm ngược lại là được.

Nguồn: https://hoaky68.com/windows/cach-tam-dung-cap-nhat-windows-11-ai-cung-lam-duoc/

Theo dõi
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận