Tại sao phải dùng phần mềm diệt virus cho máy tính?

Đánh giá bài viết

Tại sao phải dùng phần mềm diệt virus cho máy tính?. Câu hỏi đơn giản và rất dễ trả lời nhưng rất ít người hiểu được sự quan trọng của chúng. Tại sao? Tại sao? và tại sao?

Hôm nay, Vhieu sẽ dẫn các bạn đến với một số dẫn chứng để các bạn nhận thấy rằng, tại sao bạn phải cài phần mềm diệt virus?

Tại sao phải dùng phần mềm diệt virus cho máy tính?

Nhiều bạn nghĩ virus không có thật, nó chỉ là một số chương trình này nọ không đáng ngại. Một số khác thì cho rằng virus chẳng qua là cách nói để lấy tiền. Nhưng bạn sẽ những lời tôi nói sau đây thực sự có ý nghĩa.

Bạn đã thấy cô kế toán nổi cáu với chiếc máy tính và usb của mình chưa? Cô ta copy 1 file dữ liệu để giao cho xếp hoặc nộp lên cấp trên, khi copy thì nó vẫn bình thường nhưng khi sếp cắm usb vào thì thấy toàn file .exe và tất nhiên là không thể mở được. Xếp mắng, cô lại quay về copy và tiếp tục lặp lại. Đây là một loại virus bình thường vì nó chỉ ẩn dữ liệu chứ chưa xóa hay mã hóa.

Máy tính của bạn bổng nhiên chạy chậm, mở ứng dụng chạy như rùa, nhìn rất bực dù hôm qua nó chạy rất nhanh. Vào mạng cáp quang mà chạy như Dcom Mimax ??? Thật ra bạn đang bị một con virus upload dữ liệu của bạn về máy chủ của nó và chặn cũng như hạn chế máy tính bạn.

Và sau đây là một loại virus mà bạn phải lo lắng, đứng ngồi không yên đây. Mới đây trên mạng xuất hiện một virus CTB-Locker , theo mình virus này chỉ thực hiện 3 công việc thôi nhưng hiện tại thiệt hại đã lên tới con số tỷ đồng rồi.

Cộng đồng mạng đang la làng, một số dẫn chứng đây:

  • Thứ nhất là đổi tên file của bạn. Ví dụ: Tongket.doc thì đổi thành Tongket.doc.jnfsjfnjs (7 ký tự bất kỳ)
  • Mã hóa dữ liệu file này thành dạng lỗi. Và hiện tại chưa có phần mềm khôi phục dữ liệu ban đầu được.
  • Tự động sao chép, lây lan nhanh chóng.

Chưa có con số cụ thể nhưng thiệt hại mà các bạn gánh chịu là không nhỏ. Hãy cẩn thận với virus dù rất đơn giản.

Tại sao phải mất vài trăm nghìn đến vài triệu để chống, trong khi mỗi ngày chỉ tốn chưa đầy 1.000đ bảo vệ an toàn cho bạn.

Hãy gọi để được tư vấn thêm: 0968 108 179

Theo dõi
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận