Onekey Ghost 6.5 dễ dàng tạo và bung file GHO trên máy tính Windows XP/7/8

Đánh giá bài viết

OneKey Ghost là một ứng dụng nhỏ không cần cài đặt cho phép bạn tạo và bung File ghost chỉ với vài cú click ngay trên giao diện Windows.

Onekey Ghost 6.5 dễ dàng tạo và bung file GHO trên máy tính Windows XP/7/8

Từ giờ bạn sẽ không cần CD-Hiren-Boot không cần các thao tác chỉnh rườm rà phức tạp trong Bios, với OneKey Ghost mọi thao tác điều đơn giản. Sau khi thao tác restart lại máy, chương trình sẽ tự động boot vào DOS khởi động trình ghost.exe và giúp bạn khôi phục lại windows or tạo 1 bản ghost back up theo ý mình.

Download Onekey Ghost full link mới nhất

Hướng dẫn dùng Onekey ghost để backup và restore:

Cách bung file ghost có sẵn

  • Từ giao diện Onekey Ghost bạn chọn Restore.
[​IMG]
  • Chọn phân vùng mà bạn định bung bản ghost lên đó (Chính là phân vùng đã cài WIN).Bước này quan trọng vì nếu chọn nhầm ổ thì dữ liệu ổ đó bị mất.
[​IMG]

Ấn YES-->OK để máy khởi động lại và quá trình bung ghost diễn ra tự động cho đến lúc hoàn tất thì máy sẽ tự động restart.

​​Cách tạo file ghost dự phòng với onekey ghost

Lưu ý: Nên cài đặt đầy đủ các phần mềm cần thiết + driver phần cứng để tiết kiệm thời gian cài đặt ở lần bung ghost sau:

  • Chọn Backup.
  • Chọn đường dẫn đến nơi lưu bản ghost.[​IMG]
  • Chọn phân vùng cần Backup ( là phân vùng cài HĐH). Phần ADVANCE để tùy chọn chế độ nén bản ghost – mặc định là chế độ Fast – chế độ nén nhanh nên file GHO sẽ có dung lượng lớn. Ngược lại ở chế độ Highest sẽ nén dữ liệu mạnh hơn nên file GHO sẽ có dung lượng nhỏ.
  • ​Ấn Yes -->OK cho máy khởi động lại rùi quá trình Backup diễn ra tự động.
  • Giao diện chương trình khi chạy sẽ có dạng như hình minh họa, khi hoàn tất quá trình thì máy sẽ tự restart.

+ B2: Chọn đường dẫn đến file ghost (trong HDD hoặc trong CD/DVD đều được), nên đặt file GHO cùng thư mục với Onekey Ghost, phần mềm sẽ tự động nhận ra file GHO cần bung.

Theo dõi
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận