Hướng dẫn diệt virus Virus shortcut Máy tính, usb

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn cắm usb vào máy tính nào đó xong cắm lại vào máy tính của mình thì không tìm thấy nội dung nào cũng mà thay vào đó là một đống file shortcut, hướng dẫn diệt virus shortcut cho máy tính, usb

Hướng dẫn diệt virus Virus shortcut Máy tính, usb

Virus shortcut là một virus lây nhiễm nhiều nhất cho người dùng, virus này ít gây tác hại cho người dùng nhưng nó làm người dùng không hiểu biết lúng túng và có thể làm mất dữ liệu cá nhân.

Cách thức hoạt động của virus shortcut:

  • Khi USB hoặc máy tính của bạn dính virus shortcut, tất cả thư mục của bạn sẽ được virus copy vào 1 thư mục do virus tự tạo ra, thư mục này tính năng ẩn nếu không dùng công cụ bạn không thể thấy được. Sau đó virus tạo ra một số file shortcut có tên tương tự và người dùng lầm tưởng file gốc, click vào nhiều lần vẫn không mở được. Nếu không cẩn thận bạn format lại usb, thẻ nhớ, máy tính sẽ làm mất dữ liệu của bạn vĩnh viễn.
  • Khi bạn cắm usb vào máy tính bị nhiễm virus shortcut thì virus sẽ tự động lây lan nhanh và làm nhiều máy tính khác bị, có thế sẽ gậy thiệt hại lớn về dữ liêu, bài tập cho nhiều người không am hiểu.

Cách diệt, phòng trừ và lấy lại dữ liệu do virus shortcut gây ra:

  • Bkav Pro là phần mềm diệt virus này tốt nhất hiện nay. Bạn nên đặt mua ngay 1 thẻ Bkav Pro 2016 giá rẻ chỉ với 159.000đ / 1 năm để phòng chóng và diệt virus.
  • Để lấy lại dữ liệu, bạn mở Bkav Pro lên vào Cộng cụ, sau đó chọn Hiển file ẩn. Ở công cụ Hiện file ẩn bạn chọn ổ đĩa cần hiện file ( usb hoặc thẻ nhớ của bạn bị virus) sau đó chọn hiện file. Thành công vào lại thiết bị của bạn sẽ thấy thư mục Không có tên, bạn click vào thư mục này sẽ thấy lại dữ liệu của bạn.
  • Với những ai không có dùng Bkav Pro có thể dùng công cụ Bkav Show Hidden file,cách thức thực hiện giống với công cụ hiện file trên Bkav Pro. Bạn có thể tải ở đây(FixAttrb.exe)

Đặt mua Bkav Pro giá rẻ nhất thị trường

Chúng tôi khuyên bạn nên mua Bkav Pro ngay để bảo vệ dữ liệu của bạn, số tiền mua không lớn so với 12 tháng sử dụng. Nếu mất dữ liệu thì số tiền lấy lại dữ liệu sẽ cao gấp nhiều lần. Hãy đầu tư đúng cách.

Cần tư vấn gọi số 0941 453 453

Chúc bạn thành công.

Theo dõi
Nhận thông báo cho
guest
2 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Hà Thông

đây chỉ là cách lấy lại file bị ẩn, nhưng cách diệt virut này ra sao mới quan trọng lại không thấy nói?